Một số sự cố dẫn đến hư hỏng của xe tải cẩu khi vận hành cẩu tự hành Tadano Nhật Bản

Tadano là một trong những thương hiệu cẩu của Nhật Bản rất được ưa chuộng với số cẩu bán ra hàng năm rất khủng, chi ở riêng nhật Bản đã tiêu thụ khoảng 10.000 chiếc trên một năm, chứng tỏ chất lượng của cẩu Tadano.

Cẩu Tadano là một thương hiệu cẩu đã chẳng còn xa lạ gì với người tiêu dùng Việt, chất lượng của những dòng cẩu Tadano được đánh giá cao, là một trong những loại cẩu tốt nhất thế giới. Không thể phủ nhận những đặc tính nổi bật của cẩu Tadano cũng như cách vận hành rất dễ dàng, tuy nhiên vẫn có một số sự cố dẫn đến hư hỏng của xe tải gắn cẩu khi vận hành mà khách hàng cần lưu ý.

Xem thêm về xe tải cẩu Tadano tại đây:

Cẩu tự hành Tadano

Tầm quan trọng của cẩu tự hành trong việc nâng hạ hàng hóa

Tổng hợp model cẩu dành cho xe tải hạng nhẹ

Một số sự cố thường gặp khi vận hành xe tải cẩu

Cẩu bị cong gẫy cần do quá tải

Trước khi lắp cẩu Tadano lên xe tải chuyên dùng của mình, khách hàng cần lưu ý đến tổng tải trọng cũng như tải trọng của xe khi lắp cẩu là bao  nhiêu để có để phục vụ việc nâng hạ hàng hóa đúng với khối lượng mà xe tải cẩu của mình có thể làm việc. Không nên để cẩu quá tải, khi đó sự cố về cần cẩu sẽ xảy ra gây nguy hiểm cũng như ảnh hưởng tới chất lượng thời gian làm việc của xe tải cẩu.

Cần bị móp, biến dạng cho cẩu quá tải

Một sự cố hư hỏng của xe tải cẩu nữa mà khách hàng cần chú ý cũng liên quan tới việc để cẩu hoạt động quá tải, đó là cần sẽ bị móp, biến dạng. Khi xảy ra sự cố như vậy, khách hàng cần đưa xe tải cẩu của mình tới đại lý cẩu Tadano để được kiểm tra, khắc phục, tránh những rủi ro đáng tiếc khi vận hành.

Trụ cần bị gãy do cẩu quá tải

Xe bị lật, cong gãy cần khi kéo lê hàng hóa ở trên mặt đất

Việc kéo lê hàng hóa mà không tuân thủ quy tắc khi sử dụng cần cẩu dễ dẫn đến nhiều tai nạn đáng tiếc và nguy hiểm. Đó là khi hàng hóa quá tải, cẩu không nâng được lên nhưng lái xe vẫn cố ý kéo làm xe tải cẩu bị lật đồng thời cần có thể bị gẫy.

Cần bị gãy do kéo nâng hàng hóa bị chôn dưới đất

Xe bị lật, cong gãy cần khi nâng lên khỏi mặt đất bằng thao tác nâng hạ cần, xoay cần, ra vào cần

Cần bị cong gãy, xe bị lật do vận hành các cần điều khiển nhanh và không cẩn thận; cuộn cáp điện hỏng do vào cần nhanh và không cẩn thận.

Cần không ra và nâng lên được do khóa hay thay đổi vị trí thiết bị báo chống căng cáp ở đầu cần, thay đổi hệ thống điện trên cẩu.