Xe cẩu có cấu tạo như thế nào? Tầm quan trọng của xe cẩu tự hành?

Cấu tạo của cẩu Tadano Nhật Bản

Cần cẩu Tadano (gọi tắc là Cẩu Tadano) là thương hiệu cẩu hàng của Nhật Bản, đựa ưa chuộng trên khắp thế giới. Thị trường VN ngày càng biết đến thương hiệu toàn cầu là cần cẩu TADANO. Các sản phẩm cẩu TADANO được phân phối khắp các nước trên thế giới, chỉ tính riêng thị trường Nhật Bản được thành lập từ năm 1948 số lượng cẩu bán ra hàng năm đã hơn 10.000 chiếc. Đến nay, TADANO Nhật Bản đã mở các nhà máy sản xuất tại nước ngoài, trong đó có 1 nhà máy tại Nhật Bản và một tại Thái Lan để sản xuất riêng biệt dòng cần cẩu gắn trên xe tải để cung cấp cho thị trường Việt Nam. 

Nhà máy phân phối cẩu Tadano tại Việt Nam

Xem thêm: 

Xe cẩu tự hành Tadano

Top 15 lý do nên mua cẩu tự hành Tadano

Các model xe tải gắn cẩu Tadano 3 tấn

Cấu trúc cần cẩu Tadano

Cần điều và van điều khiển cẩu

Hệ thống cần điều khiển với lệnh phản ứng nhanh tiến được thiết kế ở vị trí nằm ngang với tầm với phù hợp , tăng độ an toàn và hiệu quả trong thao tác sử dụng. Ngoài ra hệ thống tăng ga tự động được trang bị (chỉ áp dụng đối với sản phẩm dudowdjc trang bị thiết bị gập gọn đầu cần – Hook in). 

Trong các thao tác vận hành cẩu như điều khiển tời, lên xuống cần, xoay cần, ra xuống chân chống,… hệ thống tăng áp lực dầu thủy lực sẽ được kích hoạt tự động chỉ với một thao tác gạt cần tăng ga đơn giản. Cần điều khiển theo tiêu chuẩn hoạt động theo nguyên tắc sang hai bên phải trái.

Cần nhẹ và khỏe hơn

Kiểu cần hình ngũ giác đặc chủng của Tadano được làm từ thép siêu bền và mỗi phần của cần được uốn thành từ một tấm thép nguyên vẹn.  Những van điều khiển đặc biệt khiến cần được mở rộng ra và thu lại dễ dàng hơn, giảm sóc khi mở thu cần. Dây dẫn bánh ròng rọc được đặt bên trong, tạo nên sự sạch sẽ và gọn gàng. Cần cẩu được sơn điện hóa toàn bộ, kể cả những chỗ hẹp vên trong cần và khung.

Tời

Ưu thế từ trống tời lơn hơn cũng như động cơ  pittong lơn hơn đã được chứng minh trong quá  trình khởi động khi cần lực tối đa. Điều này cũng  giúp cho việc nâng, hạ hàng hóa dễ dàng hơn. Cần thu tời được trang bị  hệ thống phanh tự động  an toàn. Từ bánh răng trên  rãnh trống tới chỗ tiếp  giám các bánh răng định  hướng, dây cáp được cải  thiện các chi tiết để ngăn  chặn sự quấn lệch.

Móc cẩu

Hệ thống gập gọn móc cẩu cảu TADANO giúp tăng hiệu quả công việc, chỉ cần ấn giữ nút Hook in và gạt cần điều khiển gập gọn để móc cẩu tự động được thu gập lại, tăng độ an toàn trong khi vận chuyển và tránh bị cuốn cáp.

Chân chống cơ khí

Hệ thống chân chống được vận hành dễ dàng  thông qua thay hãm để mở, khóa chân chống  cũng như kéo ra, thu vào chân chống. Hệ  thống khóa mới giúp ngăn chặn hiện tượng chân chống trượt ra  ngoài khi xe đang di chuyển.

Tadano TM-ZE360 series dòng cẩu tự hành 3 tấn chân chống chéo xuất sứ từ  Nhật bản

Khung đế cẩu

Hệ thống hỗ trợ cân bằng bảo vệ chassi bằng cách chia đều trọng tải đè lên khung trong quá trình cẩu và khi đang chạy để ngăn sự tập trung tải trọng quá mức ở bắt cứ điểm nào. 

Tầm quan trọng của cẩu tự hành trong việc nâng hạ hàng hóa

Cẩu tự hành Tadano lắp trên xe tải hiện nay đã trở thành công cụ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống con người, trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa giúp cho các hoạt động đó trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.  Chức năng chính của cẩu là dùng để nâng hạ hàng hóa, đặc biệt là những mặt hàng nặng mà sức người khó khiêng nổi, đưa hàng lên cao phục vụ cho các công trình xây dựng, sử dụng tại các kho bãi hay cảng biển.